HIỆP ĐỊNH EVFTA: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO SADO

Hiệp định EVFTA: Cơ hội và thách thức cho SaDo Germany Window

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là Hiệp định EVFTA và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, gọi tắt là Hiệp định IPA, đã được khởi động và kết thúc trong bối cảnh quan hệ song phương giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định IPA cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó Việt Nam sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn đến từ EU và các nước khác.

Cơ hội của Sado Germany Window

Một trong những khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Châu Âu đó là chất lượng sản phẩm. Chúng ta cần đầu tư hơn về khoa học – công nghệ để phù hợp với cuộc cách mạng 4.0. hàng hóa Việt Nam phải nâng lên một cấp độ mới, tiêu chuẩn hóa, thân thiện với môi trường.

Dây chuyền công nghệ hiện đại

Khó khăn nhưng lại chính là cơ hội của SaDo Germany Window bởi thế mạnh của chúng tôi chính là công nghệ với chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn CHLB Đức. Sado sở hữu nhà máy gia công nhôm và kính được các chuyên gia tại các tập đoàn hàng đầu ở nước ngoài đánh giá là một trong những nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới với hệ thống máy móc và dây chuyền công nghệ được chuyển giao từ các tập đoàn nổi tiếng như: LiSEC, Glaston, Benteler, Dip-Tech, TMB, RAPID.

SaDo có thể cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng về chủng loại và kích thước như kính cường lực, kính dán, kính hộp, kính cường lực uốn cong, cửa đicửa sổ nhôm kínhmặt dựng nhôm kính, vách kính, lan can, cầu thang,…

Dây chuyền công nghệ hiện đại từ Châu Âu
Dây chuyền công nghệ hiện đại từ Châu Âu

Phần mềm quản lý chuyên nghiệp

Không chỉ vậy, quá trình sản xuất còn được tự động hóa hoàn toàn thông qua hệ thống phần mềm quản lý chuyên nghiệp từ các tập đoàn như LiSECKLAES.

Đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm

Bên cạnh đó, Sado còn đầu tư trang thiết bị hiện đại cho hệ thống phòng thí nghiệm để nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới đáp ứng kịp thời nhu cầu cần thiết cho thị trường và phòng kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra trước khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Không chỉ dừng lại ở đó, tháng 06/2020 vừa qua SaDo vừa cho động thổ xây dựng nhà máy sản xuất phụ kiện và đùn profile nhôm. Với profile nhôm do SaDo sản xuất có chi tiết chính xác và phù hợp với tiêu chuẩn của thị trường Châu Âu, đặc biệt giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp khác tại EU.

Thách thức đối với Sado Germany Window

Đối với thị trường Việt Nam, SaDo chỉ vừa thành lập được 10 năm, chúng tôi cần dành nhiều thời gian và tài lực để nâng cao hệ thống quản trị, xây dựng hệ thống phòng ngừa rủi ro, chuỗi cung ứng trong nước,… Đây cũng chính là một trong những thách thức của SaDo khi phải cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn từ Châu Âu đầu tư vào thị trường Việt Nam.