Nhôm kính SADO chất lượng CHLB Đức

Nền kinh tế của Việt Nam hiện tại so với nền kinh tế của chúng ta hơn 10 năm trước đã thay đổi rất  nhiều, sự hội nhập cho phép chúng ta được giao thương với nhiều nước phát triển và mang nền công nghệ hiện đại của thế giới về với Việt Nam. Và đặc biệt trong lĩnh vực nhôm kính, có thể nói chúng ta đã có một bước tiến không tưởng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm về nhôm, kính của Việt Nam sản xuất hoặc hợp tác với Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, hay nhập khẩu từ Trung Quốc với giá khá cạnh tranh, và nếu nói đến sản phẩm chất lượng nhất không thể không kể đến nhôm kính CHLB Đức.

2 nhà máy gia công nhôm và kính của Sado Germany Window tại Đồng Nai
2 nhà máy gia công nhôm và kính của Sado Germany Window tại Đồng Nai

Nhôm kính SADO chất lượng CHLB Đức

Tôi đã từng tư vấn, gặp gỡ rất nhiều khách hàng và họ đều mong muốn có thể đầu tư cho ngôi nhà của mình cửa nhôm kính công nghệ Đức, nhưng điều họ do dự chính là giá thành quá cao, cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm trên thị trường và nó vượt quá khả năng của họ. Vậy thì Sado chính là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn, ở Sado tất cả dây chuyền công nghệ đều được chuyển giao từ Đức, nguyên vật liệu đầu vào cũng nhập khẩu từ Đức, nhân lực cũng cho qua Đức đào tạo và văn hóa doanh nghiệp cũng mang hơi hướng Đức, vô cùng chuyên nghiệp.

Vậy bạn tự hỏi tại sao sản phẩm tốt như vậy mà giá lại có thể gần ngang ngửa cửa nhôm kính Trung Quốc, đơn giản là sản phẩm cửa nhôm kính đức của Sado được sản xuất tại Việt Nam, công ty tận dụng được nguồn lực giá rẻ và bên cạnh đó chi phí vận chuyển được tối ưu giúp chi phí giảm đáng kể. Dù đã thành lập gần 10 năm nhưng nó lại không được nhiều người Việt biết đến như những thương hiệu Eurowindow, nhôm Xingfa, Việt-pháp, Việt-Nhật,… bởi lẽ công ty chủ yếu tập trung vào các dự án lớn, bạn có thể dễ dàng kiểm tra sản phẩm của Sado ngay tại các công trình mà công ty đã thi công như Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không Vân Đồn, Novotel Phú Quốc, Vinhome Central park, Marina Phú Quốc,…

Tại sao sản phẩm nhôm kính Đức của Sado hơn hẳn các sản phẩm trên thị trường???

Với 2 nhà máy nhôm và kính có quy mô lớn hàng đầu khu vực,  Sado sản xuất cùng lúc các sản phẩm kính cao cấp như kính cường lực, kính dán keo an toàn, kính hộp cách âm cách nhiệt, kính in màu kỹ thuật số bột sứ, kính in laser…

Dây chuyền gia công kính cường lực
Dây chuyền gia công kính cường lực

Các thiết bị máy móc, công nghệ của Sado đều được chuyển giao từ các tập đoàn uy tín trên thế giới như Đức, Áo, Phần Lan (LiSEC, Glaston, Dip-Tech, RAPID, Benteler, TMB). Quy trình sản xuất được tự động hóa hoàn toàn thông qua hệ thống phần mềm quản lý chuyện nghiệp từ các tập đoàn như LiSEC, KLAES.

Đặc biệt, Sado là công ty hành đầu ở Việt Nam có thể sản xuất được kính dán keo, kính cường lực, kính hộp cao cấp với khổ kính Jumbo (từ 2900 x 5200mm đến 3300 x 6000mm).

Dây chuyền sản xuất kính cường lực và công đoạn heat-soak-test

dây chuyền bao gồm hệ thống băng tải chuyền kính và lò nung liên hoàn Tamglass FC 500 – Glaston..

  • Lò nung liên hoàn có thể cường lực được khổ kính lớn nhất 2900x5200mm
  • Kính được nung bằng hệ thống đối lưu tuần hoàn khí tác động nhiệt độ đồng đều lên bề mặt kính làm cho kính có độ cứng và độ bền cao, hiện tượng võng bề mặt được giảm thiểu tối đa.

lò ủ nhiệt TMD - công đoạn heat-soak test
lò ủ nhiệt TMD – công đoạn heat-soak test

Lò ủ nhiệt (công đoạn Heat-soak test)

Lò ủ nhiệt- kiêm nghiệm sản phẩm do tập đoàn Torgauer Maschinenbau (TMB) sản xuất. Thiết bị này giúp kiểm nghiệm sản phẩm bằng việc loại bỏ kính lỗi sau khi tôi, đảm bảo sản phẩm kính đã kiể nghiệm không bị vỡ tự nhiên (Nếu không ủ nhiệt thì dù kính cường lực cung có khả năng vỡ tự nhiên gây nguy hiểm cho tính mạng con người và công trình xung quanh).

Dây chuyền sản xuất kính dán keo

Đây là dây chuyền sản xuất theo quy trình đồng bộ và khép kín. Gồm các thiết bị chính:

  • Máy ép kính dán keo an toàn (LISEC)
  • Lò ngâm nhiệt AutoClave (Scholz)
  • Hệ thống lọc và kết hợp nén khí (Kaeser)

Tính năng vượt trội:

  • Lò ngâm nhiệt giúp keo trong và dán chắc vào kính nên tấm kính có độ trong suốt và giữa các lớp kính không có bọt khí
  • Dây chuyền cho phép sản xuất kính dán keo từ 2 đến 20 lớp, và mỗi lớp kính có thể dày đến 12mm.

Dây chuyền gia công kính dán keo
Dây chuyền gia công kính dán keo

Dây chuyền sản xuất kính hộp

Đây là dây chuyền tự động hóa được chuyển giao từ tập đoàn LiSEC với công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Dây chuyền cho phép sản xuất được kính hộp từ 2 tới 3 lớp và kính hộp đặc biệt với các tấm kính có kích thước khác nhau (Stepped unit). Đối với sản phẩm cao cấp có thể kết hợp cường lực hoặc dán keo an toàn cho 1 hoặc nhiều lớp của kính hộp. Dây chuyền sản xuất kính hộp của Sado Group còn cho phép sản xuất kính chống cháy bằng sử dụng nguyên liệu đặc biệt.

Dây chuyền gia công kính hộp
Dây chuyền gia công kính hộp

Dây chuyền bao gồm các thiết bị chính sau:

Máy uốn khung thanh profile tự động và thủ công

Máy điền hạt chống ẩm tự động và thủ công

Máy quét butyl

Hệ thống rửa sấy riêng dành cho dây chuyền làm kính hộp

Máy ép kính hộp và điền khí trơ

Máy điền Silicone, polysulfide tự động và thủ công

Hệ thống cẩu chuyên dụng để tải kính ra, đảm bảo giữ nguyên kết cấu về hình học cho kính và không bị lệch kính do sự dich chuyển tương đối giữa các tấm.

Tính năng vượt trội:

Dây chuyền sử dụng hệ thống rửa sấy cơ học bằng nước cất tinh khiết của Eurowater (CHLB Đức) nên kính đạt tiêu chuẩn cao nhất về độ sạch và trong suốt.

Máy điền khí trơ đạt hiệu suất lên tới 95%, hạn chế hao phí nguyên liệu.

Máy điền Silicone, polysulfide tự động hoàn toàn, chính xác về mặt tỷ lệ vật liệu và hình học;

Các vật liệu làm kính hộp như Silicone, polysulfide, butyl, thanh profile, hạt chống ẩm đều được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Mỹ nên đạt tiêu chuẩn cao, phù hợp với điều kiện khí hậu khác nhau. Nhờ đó kính có khả năng duy trì tính cách âm, cách nhiệt, bền vững theo thời gian.

Dây chuyền sản xuất cửa nhôm và mặt dựng nhôm kính – Hệ thống máy tự động (ALUSTAR)

Đây là dây chuyền sản xuất các sản phẩm cửa nhôm kính, mặt dựng nhôm kính hiện đại nhất được nhập khẩu từ tập đoàn RAPID. Với hệ thống thiết bị bàn cửa phụ optima ALU và khu vực gia công thanh profile 2-Axis-Module ALU được đặt trong một buồng bảo vệ, cho phép sản xuất đa dạng các sản phẩm từ hệ profile nhôm. Dây chuyền thực hiện đồng thời cắt và gia công thanh nhôm dựa theo vị trí vận hành lên thanh profile.

Dây chuyền sản xuất cửa nhôm kính
Dây chuyền sản xuất cửa nhôm kính

Các thiết bị chính của dây chuyền:

Kho chứa thanh profile phục vụ tiếp nguyên liệu cho quá trình sản xuất có thể chứa lên tới 7 thanh profile.

Trục chuyển thanh profile với kìm có rãnh có thể xoay 90 độ.

Điều khiển bằng CNC thông qua máy tính với hệ thống phần mềm window XP (được cài đặt sẵn).

Điều khiển quá trình vận hành thông qua màn hình cảm ứng.

Hệ thống khoan phay tự động tới 16 bộ phận.

Tính năng vượt trội:

Ứng dụng linh hoạt cho quá trình cắt và gia công thanh profile nhôm. Máy móc đạt tiêu chuẩn chất lượng cao kết hợp với công nghệ hiện đại đem lại cho hệ thống dây chuyền gia công nhôm profile những ưu điểm nổi bật sau:

+ Vận hành: Được điều khiển tự động bằng hệ thống CNC cho phép quá trình sản xuất nhanh, tự động hóa hoàn toàn.

+ Dễ sử dụng: Giao diện màn hình điều khiển cho phép quá trình vận hành máy dễ dàng. Các giá trị thực tế và quá trình gia công được hiển thị trên màn hình. Quá trình vận hành máy còn được hỗ trợ bằng hình ảnh (màn hình cảm ứng).