Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng (Da Nang International Airport)

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Nhà ga Quốc tế T2-Sân bay Đà Nẵng được khởi công từ 15/11/2015 với trị giá 3.500 tỷ đồng, đây là công trình quan trọng hướng đến phục vụ APEC 2017 và sự phát triển hàng không trong tương lai. Dự án gồm 4 hạng mục chính là nhà ga hành khách quốc tế, nhà cơ điện, cầu vượt trước nhà ga và hệ thống sân, đường giao thông.

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) làm chủ đầu tư với  diện tích khuôn viên rộng 21.000 m2 và diện tích sàn xây dựng tới 48.000 m2, công trình nằm phía bắc Nhà ga hiện tại.

Sado Germany Window là doanh nghiệp đảm nhận vai trò cung cấp nhôm kính cho dự án bao gồm toàn bộ vách kính mặt dựng, louver kính, louver nhôm, lan can kính, trụ inox, cửa tự động, cửa thủy lực mặt ngoài, trong nhà. Sân bay quốc tế Đà Nẵng là dự án quy mô lớn có vai trò quan trọng đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm và trình độ thi công và cả tiến độ cấp bách càng khẳng định năng lực thực sự của Sado với khả năng sản xuất quy mô lớn với sản phẩm chất lượng đạt chuẩn thế giới.

Thông tin chi tiết dự án: Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng (Da Nang International Airport)

  • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT)
  • Vị trí: Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Tổng diện tích: 21000m2
  • Thời gian khởi công: 15/11/2015
  • Vốn đầu tư: 3500 tỷ
  • Mã cảng hàng không (code IATA): DAD
  • Công suất: 4-6 triệu hàng khách/năm
  • Cấp cảng sân bay Đà Nẵng: 4E và sân bay quân sự cấp I

Hạng mục nhà ga Quốc tế T2-Sân bay Đà Nẵng được xây dựng trên khuôn viên đất rộng 21.000 m2 với diện tích sàn xây dựng là 48.000 m2. Về thiết kế, nhà ga có hình tuyến tính tương đồng với nhà ga hiện hữu, được thiết kế thành 2 cao trình đi và đến riêng biệt, có 44 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra tàu bay, có 2 đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý đến.

Nhà ga T2 có công suất phục vụ từ 4-6 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.600 hành khách vào giờ cao điểm, khai thác được các loại tàu bay code E (*là loại tàu bay có sải cánh từ 52-65m, chiều rộng bộ càng đáp từ 9-14m).

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là một trong ba cảng hàng không quan trọng và lớn nhất cả nước sau sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và sân bay Quốc Tế Nội Bài (Hà Nội). Giữ vai trò trung tâm của khu vực miền Trung, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã góp phần tích cực trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng và thúc đẩy phát triển Kinh tế – Xã hội trong khu vực.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng - Dự án Sado thi công
Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng – Dự án Sado thi công

Sản phẩm nhôm kính Sado cung cấp cho dự án Cảng Hàng Không Quốc tế Đà Nẵng

Theo hợp đồng ký kết, Sado sẽ thi công toàn bộ vách kính mặt dựng, louver kính, louver nhôm, lan can kính, trụ inox, cửa tự động, cửa thủy lực mặt ngoài, trong nhà cho công trình Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng.

Trong đó, vách kính mặt dựng là một trong những thành phần chiếm tỉ lệ lớn trong công trình, vách kính hiện đại, sang trọng kết hợp khả năng lấy sáng tốt và chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường. Đặc biệt nó còn sở hữu những đặc tính nổi trội mà chỉ có kính mới có thể mang lại như khả năng cách âm cách nhiệt, đồ bền cao, chịu lực, chịu sốc nhiệt tốt nên khó vỡ hay trầy xước, thậm chí kính cường lực còn có khả năng chịu được rung chấn, sức gió và va đập mạnh.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng - Dự án Sado thi công
Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng – Dự án Sado thi công

Đối với vách kính dự án Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng , Sado cung cấp vách kính mặt dựng hệ Unitized CWSD90. Mặt dựng hệ unitized là hệ mặt dựng tiên tiến nhất hiện nay, toàn bộ quá trình tạo ra các tấm panel đều được thực hiện tại nhà máy trước khi chuyển đến công trình nên được giám sát và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, Nhà ga T2 là dự án đòi hỏi tiến độ thi công nhanh nên việc sử dụng hệ mặt dựng Unitized có thể gia công sản xuất song song sau đó lắp đặt nhanh chóng tại công trình giúp đẩy nhanh tiến độ đáng kể.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng - Dự án Sado thi công
Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng – Dự án Sado thi công

Bên cạnh đó, để đáp ứng chất lượng sản phẩm tốt nhất cho công trình, các sản phẩm nhôm kính của Sado đều được tạo thành từ các vật liệu cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Với nhôm phải được thiết kế riêng cho dự án và sản xuất  theo dây chuyền công nghệ Đức còn về kính bao gồm kính hộp 39,52mm; 35,52 low-e blue green tinted (AGC); kính dán 19,52mm; 13,52mm low-e blue green tinted (AGC) đều được gia công tại nhà máy Sado với dây chuyền công nghệ được chuyển giao từ các tập đoàn hàng đầu thế giới tại Châu Âu.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng - Dự án Sado thi công
Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng – Dự án Sado thi công

Đặc biệt phải kể đến là kính hộp low-e và kính dán low-e là những loại kính có độ bền và an toàn nhất trên thị trường.

Kính Low-E đặt biệt là loại kính thân thiện với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, giúp giảm thiểu lượng ánh sáng cực tím và hồng ngoại có thể đi qua kính mà không ảnh hưởng đến lượng ánh sáng nhìn thấy được truyền đi. Đặc biệt, Đà Nẵng là thành phố giáp biển có khí hậu khá khắc nghiệt, mùa hè thì cực nóng nhưng mùa đông thì lại lạnh vô cùng, do đó kính low-e sẽ hạn chế sự hấp thụ nhiệt giữ cho không khí bên trong mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng - Dự án Sado thi công
Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng – Dự án Sado thi công

Kết hợp với kính hộp được gia công trên dây chuyền công nghệ hiện đại với thanh cữ nhôm có chứa hạt hút ẩm bên trong, giữa các lớp kính được điền khí trơ giúp tăng khả năng cách âm cách nhiệt và hạn chế việc ngưng tụ sương trên bề mặt kính càng giúp kính hộp low-e trở nên ưu việt hơn.

Còn với kính dán keo hay tên gọi khác là kính dán an toàn, khi vô tình bị tác dụng lực quá mạnh cũng không bị vỡ bắn ra gây nguy hại cho người xung quanh mà các mảnh vỡ vẫn bám vào khung kính vô cùng an toàn đúng với cái tên của nó đặc biệt là ở sân bay thời điểm nào cũng có đông đúc người.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng - Dự án Sado thi công
Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng – Dự án Sado thi công

Dự án Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào khai thác chỉ sau 18 tháng thi công là cả một sự nỗ lực của toàn bộ các nhà thầu nói chung và Sado nói riêng. Chúng tôi cảm thấy may mắn và tự hào khi sản phẩm của mình được công nhận về chất lượng và lựa chọn để cung cấp cho một công trình có quy mô lớn như Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng. Và Sado hy vọng có thể mang sản phẩm nhôm kính đạt tiêu chuẩn Châu Âu đến với nhiều người dùng hơn để mọi người có thể trải nghiệm chất lượng sản phẩm tốt nhất thị trường.