Sân bay quốc tế Cam Ranh ( Cam Ranh International Airport)

Nhà ga Quốc tế Cam Ranh

Sado Germany Window vừa thêm vào danh mục dự án mà mình đã tham gia cung cấp nhôm kính một công trình vô cùng ấn tượng với lối kiến trúc siêu độc đáo – công trình vừa xuất sắc giành hai Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2018. Cùng với đó nó còn lọt Top 5 giải thưởng  quốc tế Routes Asia 2019 Marketing Awards ở hạng mục “Sân bay có công suất phục vụ 4-20 triệu hành khách mỗi năm”. Không phải công trình nào khác đó chính là nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh hay còn gọi là nhà ga T2.

Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh (Nhà ga T2) có vai trò cực kỳ quan trọng không chỉ kịp thời đáp ứng nhu cầu giải quyết tình trạng quá tải của nhà ga T1 hiện hữu, mà còn góp phần vào việc kết nối sâu rộng của tỉnh Khánh Hòa nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, là động lực thúc đẩy du lịch phát triển mạnh mẽ hơn nữa đối với thành phố biển tuyệt đẹp của Việt Nam

Nhà ga Cam Ranh lấy cảm hứng từ hình ảnh Tổ Yến – biểu tượng của Khánh Hòa để làm ý tưởng chủ đạo cho hình khối nhà ga, hình ảnh tổ yến thể hiện qua hình dáng mái vòm và skylight là điểm nhấn lấy sáng cũng như hình khối vào ban đêm.

Và Sado chính là một trong những nhà thầu nhôm kính được tin cậy giao phụ trách cung cấp nhôm kính mặt dựng để thi công mái skylight cho công trình tuyệt vời này.

Thông tin chi tiết dự án Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh 

  • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC)
  • Quy mô công trình : Tổng diện tích là 50.500 m²
  • Địa điểm: Tỉnh Khánh Hòa
  • Tổng vốn đầu tư: 3.735 tỷ đồng
  • Công suất khai thác: giai đoạn 1 là 2,5 – 4,5 triệu hành khách/năm, sau giai đoạn 2 là 6-8 triệu hành khách/năm.
  • Thời gian thi công: 15 tháng (02/2017 – 05/2018)

Sáng 30-6-2018, Chủ đầu tư Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động nhà ga quốc tế Cam Ranh T2. Đây là nhà ga được đầu tư theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với tổng diện tích sử dụng 50.500 mét vuông và tổng vốn đầu tư lên tới 3.735 tỷ đồng. Dự kiến, nhà ga sẽ đón tiếp 2,4 – 4,8 triệu lượt khách quốc tế vào cuối năm 2018; và sau khi tiến hành giai đoạn 1B lắp đặt bổ sung thiết bị đầy đủ trong nửa cuối năm 2018, nhà ga sẽ đạt công suất phục vụ 6-8 triệu khách/năm.

Nhà Ga Quốc Tế Cam Ranh sở hữu những sức hút ấn tượng, từ kiến trúc độc đáo bên ngoài đến sự đầu tư chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất. Điều đáng chú ý là không chỉ sở hữu kiến trúc độc đáo, nhà ga T2 còn được đầu tư và áp dụng nhiều máy móc, công nghệ thông minh trong việc điều hành quản lý sân bay không hề thua kém các sân bay hàng đầu trên thế giới.

Hình ảnh Sân bay Quốc tế Cam ranh Khánh Hòa – Dự án Sado thi công

Thông tin chi tiết về sản phẩm nhôm kính Sado cung cấp cho dự án

Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh là công trình không chỉ được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, cấu trúc mà còn được cân nhắc đến việc mở rộng các chức năng, đáp ứng nhu cầu hiện tại và các yêu cầu trong tương lai. Các không gian và cấu trúc mái được thiết kế để cho phép mở rộng, thích ứng với các nhu cầu thay đổi và giảm thiểu tác động môi trường do xây dựng.

Hình ảnh Sân bay Quốc tế Cam Ranh Khánh Hòa – Dự án Sado thi công

Để thi công mái skylight có cấu trúc đặc biệt của sân bay Cam Ranh, Sado sử dụng hệ mặt dựng stick CWSD60 với nhôm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ tính năng quan trọng.

Hình ảnh Sân bay Quốc tế Cam ranh Khánh Hòa – Dự án Sado thi công

Hệ mặt dựng Stick là hệ mặt dựng có độ linh hoạt cao, có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài tòa nhà, đặc biệt là bề mặt có kiến trúc phức tạp và nhiều điểm nối. Bên cạnh đó, đây cũng là hệ mặt dựng phải mất rất nhiều thời gian để thi công ngay tại công trường, đòi hỏi tay nghề công nhân thi công cao và sự kiểm soát sát sao từ kỹ sư chuyên môn.

Hình ảnh Sân bay Quốc tế Cam Ranh Khánh Hòa – Dự án Sado thi công

Đặc biệt, toàn bộ mái skylight sử dụng kính hộp 37,52mm low-e clear (VIFG); tất cả được gia công tại nhà máy Sado. Kính hộp hay còn gọi kính cách âm cách nhiệt làm từ kính low-e là giải pháp tuyệt vời nhất hiện nay. Kính hộp gia công tại Sado trên dây chuyền công nghệ hiện đại với thanh cữ nhôm có chứa hạt hút ẩm bên trong, giữa các lớp kính được điền khí trơ giúp tăng khả năng cách âm cách nhiệt và hạn chế việc ngưng tụ sương trên bề mặt kính, không chỉ vậy kính còn được phủ lớp low-e giúp ngăn cản tia UV gây hại cho sức khỏe con người.

Hình ảnh Sân bay Quốc tế Cam ranh Khánh Hòa – Dự án Sado thi công

Với chất lượng sản phẩm tuyệt vời không chỉ được công nhận ở thị trường Việt Nam qua hàng loạt dự án lớn chúng tôi tham gia, Sado còn có thể đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu đến bất kỳ thị trường khắt khe nào trên thế giới kể cả CHLB Đức, Nhật Bản,… Đó là lý do Sado luôn được tin tưởng để ký kết cung cấp sản phẩm của mình cho các dự án lớn như Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Với phương châm “Đỉnh cao công nghệ, nâng tầm cuộc sống” Sado tin tưởng sẽ trở thành đối tác tuyệt vời nhất của bạn.