Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh

Sân bay Quốc Tế Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh

Sân bay quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư, xây dựng và vận hành bởi tập đoàn Sun Group. Sở hữu vị trí chiến lược quan trọng, sân bay Vân Đồn là cửa ngõ giao thông hàng không kết nối Quảng Ninh với các trung tâm kinh tế, du lịch trong và ngoài nước.

Cùng với đó, Sado germany window sở hữu tiềm lực mạnh mẽ về công nghệ với 2 nhà máy nhôm kính tại Đồng Nai, toàn bộ dây chuyền công nghệ đều được chuyển giao từ tập đoàn hàng đầu tại Châu Âu cho sản phẩm đạt chuẩn CHLB Đức cùng uy tín và kinh nghiệm thi công hàng loạt dự án lớn trên cả nước đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm nhôm kính bao gồm toàn bộ vách kính mặt dựng, louver kính, louver nhôm, lan can kính, mái kính mặt ngoài cho dự án sân bay Vân Đồn.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – dự án Sado thi công

Thông tin chi tiết dự án Cảng hàng không Vân Đồn – Quảng Ninh:

  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
  • Vị trí: Xã Đoàn Kết, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
  • Tổng diện tích: 325 ha
  • Mã sân bay: VDO (IATA)
  • Công suất nhà ga: 2,5 triệu hành khách/năm
  • Tiêu chuẩn sân bay: cấp 4E
  • Đường băng hỗ trợ: 3,6km rộng 45m

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khởi công từ năm 2015 và đến tháng 12/2018 thì được đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư 7.463 tỷ đồng. Đây là sân bay quốc tế đầu tiên do một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư và hoàn thành sau hơn 2 năm thi công xây dựng. Sân bay được đặt tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) trên diện tích 325 ha.

Là cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế – ICAO), Cảng hàng không Vân Đồn có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, với 7 vị trí đỗ (3 bãi đỗ xa và 4 bãi đỗ gần). Công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách mỗi năm, dự kiến đạt 5 triệu khách một năm vào năm 2030. Nhà ga hàng hóa tiêu chuẩn quốc tế có diện tích dự kiến 13.542m2 có thể cho công suất hoạt động khi vận hành lên tới 51.000 tấn mỗi năm.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – dự án Sado thi công

Sản phẩm nhôm kính Sado cung cấp cho dự án Cảng hàng không Vân Đồn

Với một dự án quy mô tầm cỡ như Cảng Hàng không Vân Đồn, Sado Germany đã phải vượt qua rất nhiều đối thủ lớn trong ngành để có thể đảm nhận cung cấp các sản phẩm nhôm kính bao gồm  toàn bộ vách kính mặt dựng, louver kính, louver nhôm, lan can kính, mái kính mặt ngoài cho công trình.

Cụ thể, với nhà ga của sân bay Vân Đồn, Sado ký kết cung cấp hệ mặt dựng Unitized CWSD90 với nhôm được thiết kế riêng cho dự án và toàn bộ đều phải được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức. Kính là Kính hộp 35,52mm; 33,52mm low-e KNT 164 (nguyên vật liệu nhập từ Saint-Gobain –  tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới); kính dán 17,52mm; 13,52mm Pasol Green (Saint-Gobain); tất cả đều được gia công tại nhà máy Sado.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – dự án Sado thi công

Nhà ga sử dụng mặt dựng thay vì bức tường bê tông truyền thống không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, đẳng cấp cho công trình mà còn mang lại nhiều lợi ích ngoài mong đợi, với mặt dựng hệ unitized là hệ mặt dựng tiên tiến nhất hiện nay sở hữu chất lượng tốt nhất nhờ toàn bộ quá trình tạo ra các tấm panel đều được thực hiện tại nhà máy trước khi chuyển đến công trình nên được giám sát và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Ngoài ra, mặt dựng được sản xuất bằng kính hộp low-e có độ dày lên tới 35,52mm, 33,52mm và kính dán 17,52mm; 13,52mm Pasol Green đều là những loại kính tốt nhất với độ bền và an toàn tuyệt vời. Kính hộp low-e gia công tại Sado trên dây chuyền công nghệ hiện đại với thanh cữ nhôm có chứa hạt hút ẩm bên trong, giữa các lớp kính được điền khí trơ giúp tăng khả năng cách âm cách nhiệt và hạn chế việc ngưng tụ sương trên bề mặt kính, không chỉ vậy kính còn được phủ lớp low-e giúp ngăn cản tia UV gây hại cho sức khỏe con người.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – dự án Sado thi công

Còn với kính dán keo, Sado  không chỉ đảm bảo kính có độ bền và an toàn cao nhờ ghép từ các kính cường lực cực kỳ chắc chắn, lớp film PVB giữ các lớp kính dính chặt vào nhau cho dù bị tác dụng lực quá mạnh cũng không bị vỡ vụn ra mà các mảnh vỡ vẫn bám vào khung kính vô cùng an toàn đặc biệt là ở sân bay thời điểm nào cũng có đông đúc người. Ngoài ra, dây chuyền công nghệ gia công kính dán keo của Sado còn bao gồm lò ngâm nhiệt, bước này sẽ giúp keo trong, dán chắc vào kính nên tấm kính vô cùng trong suốt và giữa các các tấm kính không có bọt khí.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – dự án Sado thi công

Đối với mái skylight Sado sử dụng hệ mặt dựng stick CWSD60 – hệ mặt dựng có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài tòa nhà, đặc biệt là bề mặt có kiến trúc phức tạp và nhiều điểm nối. Đây là hệ mặt dựng phải mất rất nhiều thời gian để thi công ngay tại công trường, đòi hỏi tay nghề công nhân thi công cao và sự kiểm soát sát sao từ kỹ sư chuyên môn.

Vách nhôm kính stick CWSD60 được sản xuất và gia công từ thanh nhôm có chất lượng cao được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức và kính là  kính hộp 35,52mm; 33,52mm low-e KNT 164 (Saint-Gobain); kính dán 17,52mm; 13,52mm Pasol Green (Saint-Gobain); tất cả đều được gia công tại nhà máy Sado.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – dự án Sado thi công

Tháp không lưu – thành  phần vô cùng quan trọng của sân bay Nội bài được thiết kế bởi hệ mặt dựng stick CWSD50 với nhôm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức, kính là kính hộp 35,52mm clear (VIFG); kính dán 13,52mm Pasol Green (Saint-Gobain) đều được gia công tại nhà máy Sado.

Bên cạnh đó, Sado cũng cung cấp nhôm kính cửa đi, cửa sổ hệ SD50, louver nhôm cho nhà UC của sân bay Vân Đồn. Với vật liệu cấu thành từ nhôm được sản xuất theo công nghệ Đức, kính cao cấp được gia công ngay tại nhà máy Sado và hệ phụ kiện kim khí được nhập khẩu đồng bộ từ nhà cung cấp uy tín trên thị trường.

Hình ảnh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – dự án Sado thi công

Được tham gia góp phần tạo nên một công trình tầm cỡ, có ý nghĩa cho khu vực như Cảng Hàng Không Vân Đồn, Sado không chỉ được tiếp tục khẳng định đẳng cấp nhôm kính Sado mà còn đưa được sản phẩm chất lượng đạt chuẩn thế giới, thân thiện với môi trường của mình tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng hơn. Sado thực sự mong muốn đồng hành cùng mọi ngôi nhà, mọi công trình để kiến tạo nên những giá trị tuyệt vời nhất, vì vậy hãy cho chúng tôi cơ hội để trở thành đối tác tin cậy của bạn.