Shark Hưng đầu tư vào nhà máy phụ kiện cửa nhôm kính của SADO

Ngày 12/12/2019 vừa qua, tại Sheraton SG Hotel & Towers, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện siêu hoành tráng xứng tầm “thương vụ bạc tỷ” giữa Shark Hưng với Sado Germany Window. Theo đó, Shark Hưng sẽ rót vốn vào dự án Nhà máy sản xuất phụ kiện của SADO với số tiền lên tới 12 triệu USD.

Shark Hưng đầu tư 12 triệu USD vào nhà máy phụ kiện Sado Germany Window

Shark Phạm Thanh Hưng ký kết hợp tác đầu tư 12 triệu USD vào dự án nhà máy phụ kiện cửa nhôm kính của SADO
Trái: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Sado Germany Window- Ông Nguyễn Công Chính; Phải: Shark Phạm Thanh Hưng

Sado Germany Window được biết đến qua hàng loạt dự án lớn trong nước phải kể đến như Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sân bay Vân Đồn, Zone IIA Đại Quang Minh, Ánh Dương Soleil, khách sạn Novotel – Phú Quốc, Hoa Dã Quỳ (Quảng Trường Đà Lạt), khu nghỉ dưỡng Premier – Phú Quốc, khu biệt thự 6 sao của Sun Group – Phú Quốc (Premier Village, Sebel Bãi Khem, ga đi Hòn Thơm), Vinhomes Central Park (tòa C2), … Sở hữu tiềm lực mạnh mẽ với 2 nhà máy nhôm kính công nghệ Đức có quy mô lớn hàng đầu khu vực với vốn đầu tư lên tới 2000 tỷ.

Các dự án lớn Sado đã thi công
Các dự án lớn Sado đã thi công

Dự án xây dựng nhà máy phụ kiện có thể nói là một bước đi mang tính chiến lược của Sado giúp mở rộng hoạt động kinh doanh đáp ứng nhu cầu cực kỳ lớn của thị trường mà trước hết là của công ty, đồng thời giải quyết vấn đề nhập khẩu phụ kiện chất lượng từ Châu Âu với giá thành khá cao, khó cạnh tranh chưa kể đến thuế, phí, vận chuyển.

Shark Hưng tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, ông nổi tiếng qua chương trình Shark Tank Việt Nam với tài năng đáng ngưỡng mộ và là người truyền cảm hứng cho các Startup và cả những người trẻ Việt Nam. Vượt qua nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu rực rỡ như ngày hôm nay, Shark Hưng chắc chắn sẽ không chỉ là nhà đầu tư lớn giúp biến dự án trên giấy của Sado thành hiện thực mà còn sẽ là người chia sẻ, góp ý cho Sado về các chiến lược, định hướng kinh doanh lâu dài của công ty.

Shark Hưng đầu tư 12 triệu usd cho Sado germany window
Trái: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Sado Germany Window – Ông Nguyễn Công Chính; Phải: Shark Phạm Thanh Hưng

SADO kêu gọi vốn đầu tư 12 triệu USD cho nhà máy phụ kiện cửa nhôm kính chỉ là khởi đầu cho tham vọng muốn thâu tóm toàn bộ thị trường nhôm kính của Việt Nam, không chỉ muốn là số 1 trong mảng bán sỉ mà cả bán lẻ, không chỉ số 1 trong mảng nhôm kính xây dựng mà cả số 1 trong mảng phụ kiện của ngành nhôm kính.

Hoạt động ký kết hợp tác với các đại lý cấp I trong nước và nước ngoài

Nối tiếp “Thương vụ bạc tỷ” là hoạt động ký kết hợp tác giữa SADO với các Đại lý cấp I trong và ngoài nước. Hoạt động này nằm trong chiến lược kinh doanh của SADO trong 05 năm tiếp theo, điều này cho thấy Sado đang không chỉ chú trọng vào đầu tư công nghệ, dây chuyền sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm mà việc phát triển chuỗi cung ứng để có thể tiếp cận nhanh nhất và tăng trải nghiệm của khách hàng cũng được Sado cực kỳ coi trọng.

Các đại lý cấp I ký kết với Sado ngày hôm nay phải kể đến như đại lý từ Thái Lan – Mr. Anuwa Wiratchagarn giám đốc công ty TT & T STEEL CO.,LTD; Ông Nguyễn Bá Dũng đại diện Công ty CP Sản xuất Nhôm kính AGC (TP. HCM); Ông Trần Minh Dũng đại diện Công ty TNHH MTV TM & DV Phong Dũng (Bến Tre); Ông Phạm Quỳnh Nhân đại diện Công ty TNHH MTV SX TM Nhân Phát Thịnh (Cần Thơ); Ông Nguyễn Hải Đăng đại lý Sado tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Võ Văn Thiện đại diện Công ty TNHH Hồng Thủy (TP. Đà Nẵng) và Ông Lê Thanh Hải đại lý Sado ở Quảng Bình.

sado ký kết với các đại lý cấp 1 trong nước và nước ngoài
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Sado Germany Window, Shark Phạm Thanh Hưng và các đối tác chụp hình kỷ niệm

Ký kết 3 bên thực hiện tiêu chuẩn xanh LEED nhằm phát triển “Kiến trúc xanh – môi trường xanh”

Đặc biệt cũng quan trọng không kém, hoạt động ký kết hợp tác ba bên giữa Sado Germany Window, Công ty TNHH Tư vấn Việt Xanh (GREENVIET) – công ty tư vấn công trình xanh hàng đầu tại Việt Nam và Tập đoàn AGC Việt Nam – công ty sản xuất kính lớn nhất thế giới của Nhật Bản. Bản hợp đồng với những điều khoản hợp tác nhằm tạo ra những công trình đạt “Tiêu chuẩn LEED” được cấp bởi Hội Đồng Xây Dựng Xanh Mỹ. Phát triển “Kiến trúc xanh – môi trường xanh”, đây cũng là mong muốn và định hướng của Sado ngay từ ngày đầu thành lập.

Sado thực hiện tiêu chuẩn xanh LEED
Lợi ích mà các công trình đáp ứng “tiêu chuẩn LEED” mang lại

LEED (Leadership in Energy & Environmental Design) là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh, được công nhận và thẩm định cho những công trình kiến trúc, cung cấp cho bên thứ ba và chứng nhận rằng một tòa nhà hoặc một sở hữu công cộng được thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải thiện hiệu suất, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải C02, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoạt của công trình trong việc thích ứng với sự thay đổi.

Sự kiện siêu hoành tráng khép lại năm 2019 của Sado với nhiều điều đáng mong đợi sẽ mở ra trong tương lai. Những mục tiêu lớn được đặt ra với nhiều khó khăn và thách thức nhưng lại càng thôi thúc Sado vượt qua giới hạn để định vị mình không chỉ ở Việt Nam mà cả trong khu vực và thế giới.