Tòa nhà Zone IIA, Sala Đại Quang Minh – Quận 2 HCMC

Dự án Zone IIA Đại Quang Minh là một trong những dự án lớn gần đây Sado ký kết hợp đồng cung cấp, thi công và lắp đặt toàn bộ vách kính mặt dựng, louver kính, louver nhôm, mái kính, ốp nhôm mặt ngoài cho công trình. Đây là một trong những dự án lớn có quy mô tầm cỡ nhất hiện nay, việc Sado trúng thầu một dự án lớn như vậy, vượt qua các ông lớn trong ngành đã một lần nữa khẳng định năng lực sản xuất quy mô lớn các sản phẩm chất lượng cao với công nghệ hiện đại khó có đối thủ của mình.

Dự án Sado thi công Zone IIa
Dự án Sado thi công Zone IIa

Thông tin dự án Tòa nhà Zone IIA, Sala Đại Quang Minh

Tên dự án: Khu cao ốc văn phòng – Thương mại – Dịch vụ tại Lô 5-5 (ZONE IIA HCMC)

Địa điểm: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh

Diện tích khu đất xây dựng: 20.270 m2

Dự án Zone IIA Tower không chỉ là công trình phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng, vui chơi giải trí của khu vực mà với tòa tháp chính 20 tầng vươn lên giữa trung tâm đô thị, công trình chính là “Landmark” của Khu Đô thị mới Thủ Thiêm (Sala).

Được thiết kế hài hòa với tổng thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Sala) – vùng lõi xanh cùng hệ sinh thái đa dạng của Thủ Thiêm bởi những kiến tạo hạ tầng và kiến trúc của Sala luôn hướng tới một môi trường sống hòa hợp giữa con người và tự nhiên. Chính vì lẽ đó, Zone IIA Tower đóng vai trò là một công trình quan trọng về chức năng và có tính biểu tượng, góp phần tăng thêm sự mạnh mẽ cho “ tinh thần xanh” của Sala.

Tòa nhà Zone IIA được thiết kế dựa trên ý tưởng về “Sự phát triển” – là các quá trình hình thành và phát triển của các đô thị mới nói chung và kiến trúc hiện đại nói riêng. Sử dụng phương diện ngang làm ngôn ngữ chính, mặt dựng khối tháp được gấp khúc theo chiều ngang của khối tháp và biên dạng gấp khúc lớn dần đến tầng mái.

Thông tin sản phẩm Sado cung cấp cho công trình Zone IIA Đại Quang Minh

Về khối đế Zone IIA, Sado cung cấp cho công trình hệ mặt dựng Semi Unitized CWSD90, đây là hệ mặt dựng sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như thời gian thi công lắp đặt nhanh, chất lượng sản phẩm được đánh giá cao nhờ một phần lớn quá trình gia công được thực hiện ở nhà máy nên quá trình kiểm soát tốt, mặt dựng đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật như cách âm, cách nhiệt, chống thấm, chống động đất tốt, giải quyết được bài toán giãn nở vì nhiệt,…

 

Zone IIa Đại Quang Minh
Zone IIa Đại Quang Minh

Đối với hệ mặt dựng Semi Unitized, Sado sử dụng nhôm được thiết kế riêng cho dự án và sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức ngay tại nhà máy. Về kính, chúng tôi sử dụng kính hộp 26mm SunGuard® HP Royal Blue 20 (Guardian) cho vách kính mặt dựng; kính dán 13,52mm SunGuard® HP Royal Blue 20 (Guardian) cho louver kính; kính dán 21,52mm SunGuard® HP Royal Blue 20 (Guardian) cho mái kính. Và hiển nhiên, tất cả đều được gia công tại nhà máy Sado trên dây chuyền công nghệ hiện đại của chúng tôi.

Về khối tháp tòa Zone IIA Đại Quang Minh, Sado sẽ cung cấp hệ mặt dựng Unitized CWSD90 – đây là hệ mặt dựng tiên tiến nhất hiện nay với toàn bộ quá trình gia công đều được thực hiện tại nhà máy và yêu cầu công nghệ hiện đại để thực hiện được. Hệ mặt dựng unitized được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng giúp đáp ứng tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật, vách kính vững chắc, khả năng bám chịu, chống thấm tốt, kết cấu kín khít, đảm bảo cách âm và cách nhiệt, là hệ mặt dựng giải quyết bài toán chống thấm, giãn nở nhiệt và chống động đất tốt nhất.

Tương tự, với hệ mặt dựng unitized, Sado sử dụng nhôm được thiết kế riêng cho dự án, gia công theo dây chuyền công nghệ Đức tại nhà máy của Sado. Còn về kính, Sado cung cấp Kính hộp 26mm Lowe Royal Blue 40 #2 (Guardian) và Kính dán 13,52mm Royal Blue 20 (Guardian) được gia công tại nhà máy Sado.

Hệ mặt dựng kết hợp với louver kính, louver nhôm, mái kính, ốp nhôm mặt ngoài không chỉ đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho mặt tiền của công trình mà còn ngăn không cho nắng hắt vào trong tuy nhiên vẫn đáp ứng cung cấp đủ ánh sáng cho bên trong tòa nhà. Đặc biệt, với 2 sản phẩm kính hộp và kính dán sado cung cấp cho dự án chính là loại kính được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Với kính hộp cách âm cách nhiệt Sado sử dụng thanh đệm bằng nhôm (thanh spacer) có chứa hạt hút ẩm bên trong ngăn cách các lớp với nhau. Đặc biệt, giữa các lớp kính hộp được điền khí trơ là khí argon để tăng cường khả năng cách âm cách nhiệt cho kính. Ngoài ra, đối với khối chóp Sado còn sử dụng kính hộp low-e có thể cản được lên tới 90% tia UV gây hại cho sức khỏe. Nhờ đó, kính hộp của Sado cho hiệu quả cách âm cách nhiệt tuyệt vời, còn có thể ngăn ngừa đọng sương trên bề mặt nhờ việc bơm khí trơ vào giữa các lớp kính.

Còn đối với kính dán, Sado ghép các tấm kính cường lực với nhau thông qua 4 lớp film PVB vô cùng vững chắc, kính dán đảm bảo khả năng cách âm cách nhiệt vô cùng tốt, đặc biệt ưu điểm nổi trội của kính dán chính là bền và an toàn, do được lắp đặt trên cao nên vô tình bị vỡ thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho người bên dưới, đó là lý do mà kính dán có thể phát huy sức mạnh trong trường hợp này, nhờ lớp film khiến các mảnh vỡ kính dính chặt lại trong khung mà không rơi ra ngoài.

Đặc biệt với toà Zone IIA, Sado sử dụng kính dán, kính hộp SunGuard® HP Royal Blue 20. Sunguard® HP Royal Blue là lựa chọn ưa thích của các kiến trúc sư và chuyên gia nhờ khả năng phản xạ các bước sóng sâu kết hợp với khả năng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đặc biệt. Đây là một sản phẩm được thiết kế để giảm thiểu hấp thụ năng lượng mặt trời nhưng đồng thời cho phép truyền ánh sáng tối đa cho ngôi nhà của bạn. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các giải pháp truyền thống kém hiệu quả.

Sado vô cùng tự hào khi là doanh nghiệp được lựa chọn để cung cấp các sản phẩm nhôm kính cho dự án Zone IIA Đại Quang Minh. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành, sự đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, kỹ thuật và khao khát mãnh liệt mang sản phẩm nhôm kính “made in Viet Nam” thân thiện với môi trường đến với thị trường. Sado chắc chắn là doanh nghiệp uy tín và đáng tin cậy nhất cho bất kỳ dự án nào.